Bếp từ Munchen MT03: Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, không chỉ một loại thực phẩm thuộc họ bầu bí chuyên dùng trong ẩm thực mà còn là một nguồn dược liệu đa năng dùng trong y dược cổ truyền. Với các hoạt tính động dược học giúp hạ nhiệt, giải cảm, thanh độc, mướp đắng được nhiều người chế biến thành những món dễ ăn. Vị đăng đắng thào thào của mướp đắng giúp bữa cơm đưa đà và lạ miệng. Mướp đắng cũng rất kén người ăn, phải có chút đam mê mới thưởng thức được đủ sự trọn vẹn độ ngon của món ăn này. Ở kỳ này, beptumunchen.net sẽ hướng quý vị và các bạn món mướp đắng nhồi thịt với bếp từ Munchen MT03 có gờ chống trượt.
Chuẩn bị:
Bếp từ Munchen MT03
02 quả mướp đắng
100g thịt nạc xay;
Mộc nhĩ, nấm hương, hành, mùi ta;
Gia vị, dầu ăn, xì dầu, mỳ chính, hạt tiêu.
Bước 1. Mướp đắng cắt khúc, nạo sạch ruột, ngâm vào nước muối pha loãng cho bớt đắng. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở, cắt chân, băm nhỏ;
Bước 2. Trộn thịt xay với ½ thìa gia vị, dầu ăn, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu;
Bước 3. Hành và mùi rửa sạch, thái nhỏ;
Bước 4. Nhồi thịt vào mướp;
Bước 5. Đặt nồi vào trong vòng chống trượt của bếp từ Munchen MT03, sau đó chọn chế độ luộc của bếp từ Munchen MT03. Đun sôi nước rồi thả mướp vào. Cho 01 thìa xì dầu vào nồi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 20 phút. Tắt bếp từ Munchen MT03 rồi thêm hành, mùi vào.
Tạp chí Munchen Heritage và Ẩm thực Munchen thực hiện
Beptumunchen.net - 0904 341 563 - 01205 099 827
0 nhận xét:
Đăng nhận xét