Vịt om sấu ngon cùng bếp từ Munchen M50


Bếp từ Munchen M50: Vịt om sấu là một trong những món ngon mang hơi thở của miền Bắc. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, ngầy ngậy, hòa quện với vị chua thanh mát của quả sấu. Thêm vài miếng khoai sọ để nước dùng thêm đặc sánh. Trộn với bún ăn hoài không chán. Dưới đây, beptumunchen.net sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn món vịt om sấu bằng Bếp từ Munchen M50.
Chuẩn bị:
Bếp từ Munchen M50
Vịt 1 con làm sạch
10 quả sấu xanh
0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ
05 củ hành khô
10 lá mùi tàu
02 nhánh rau ngổ
01 củ tỏi
05 củ xả
Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm;bếp từ Munchen M50, bep tu munchen m50
Bước 1. Giã nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2. Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng. Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả). Để 30 phút cho ngấm.
Bước 3. Khoai sọ rửa sạch, rồi cho vào trong nồi, chọn chế độ BOILING của bếp từ Munchen M50 luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay. Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4. Đặt chảo lên Bếp từ Munchen M50, cho dầu rồi chọn chế độ FRY của bếp từ Munchen M50 đun nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả) còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn và chuyển sang chế độ HOT POT của bếp từ Munchen M50.
Bước 5. Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Duy trì chế độ HOT POT của Bếp từ Munchen M50 khoảng 5 phút rồi chuyển sang chế độ BOILING để thịt vịt không bị nát. Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.
Bước 6. Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

Địa chỉ: 37 Trần Phú- Hà Đông Hà Nội, đối diện 410 đường Nguyễn Trãi- Thanh Xuân, Chuyên viên tư vấn: Chu Tùng Anh.

Beptumunchen.net - 0904 341 563 - 01205 099 827

0 nhận xét:

Đăng nhận xét